การที่จะได้กำไรจากการเดิมพันเกม Dota2 นั้นอาจจะเกิดเรื่องยาก ถ้าเลือกพนันแบบมั่วซั่ว พนันแบบไม่มีความรู้ พนันแบบไร้จุดหมาย ซึ่งแน่ๆคงจะเสี่ยงต่อการขาดทุน 100% เนื่องจากว่าแบบงี้ ก็เลยจะมาสอนแนวทางการพนันในเกม Dota2 หนึ่งในเกมหมู่อีสปอร์ต แบบ Step by step ให้ได้รู้ก่อนพนันจริง มาเริ่มกันเลย

Dota2 (โดต้า2) หรือที่พวกเราเรียกเคยปากกันว่าเกม ดอทเอ2 เกมในตำนานที่ถูกกล่าวถึงรวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากมาย ปัจจุบันนี้ได้รับการบรรจุให้เป็นเยี่ยมในเกมการแข่งขันชิงชัยอีสปอร์ต เกมกีฬาของคนสมัยใหม่ ที่กำลังเดินทางมาแรงตอนนี้ แน่ๆนักกีฬาอีสปอร์ต หรือเหล่าเกมเมอร์ ก็ต่างพากันได้รับเงินเดือนรวมทั้งมีรายได้จากการไปแข่งขันเกมชนิดนี้ แล้วคนธรรมดาแบบพวกเราล่ะ จะหารายได้จากเกมได้อย่างไร วันนี้ เราเลยจะมาแนะนำรวมทั้งสอนวิธีเล่นเกม Dota2 ให้ได้ตังค์ พนัน DOTA2 อย่างไรให้มีเงินเก็บ อย่ามัวแต่รีรอเลย ไปดูพร้อมกันเลยดียิ่งกว่า

DOTA2 คืออะไร  Dota2 (โดต้าทู)   เป็น เกมชนิด MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาต่อยอดมาจาก Dota (Defense of the Ancients)   เป็นเกมแนวต่อสู้ระหว่างทีม  จุดมุ่งหมายเป็นทำลายฐานทัพหรือป้อมใหญ่ของศัตรูให้เสร็จก่อนก็จะถือว่าชนะในเกมนั้นไป ความสนุกสนานของเกมนี้ก็คือการร่วมแรงกันของทีมเพื่อประสบความสำเร็จ โดยอาศัยกลอุบายที่นานาประการของ Hero ที่แต่ละคนเลือกเล่น รวมทั้งความระทึกใจตื่นเต้นของเกมนี้ก็คือจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแนวทางกันตลอดเวลานั้นเองสอนเบสิคก่อนเริ่ม พนัน Dota2 ง่ายๆเพียงแต่รู้จักสิ่งเหล่านี้

* Radiant & Dire (ฝ่ายแสงสว่าง กับ ฝ่ายความมืดดำ)

* Ancient  ป้อมใหญ่ หัวใจของเกม Dota2

* บอสโรชาน

* Tower ป้อมปืน “ป้อมองค์รักษา”

* Melee Barrack  ค่ายทหาร ที่รอผลิตยูนิต/ครีป
* K ( Kill)เป็นปริมาณการฆ่า
* D (Death)เป็นปริมาณการเสียชีวิต
* A (Assists)เป็นปริมาณการช่วยเหลือเกื้อกูล/ความร่วมแรงร่วมมือ
* LH (Last Hit) ฆ่าครีปทีมตรงข้าม
* DN (Denied) ฆ่าครีปทีมตัวเอง

กติการวมทั้งรูปแบบการแข่งขันชิงชัย DOTA2 รูปแบบการเล่นเกม DOTA2  ก็คือจะถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ระหว่าง ทีม Radiant (ทีมแสงสว่าง) กับทีม Dire (ทีมความมืดดำ) ทีมละ 5 คน ผู้เล่นจะเลือกเล่นตัวละคร ( Hero) ที่มีความเข้าใจที่แตกต่าง ต่อสู้รวมทั้งไปทำลายฐานทัพใหญ่ (ในเกมเรียกว่า Ancient) ของอีกครั้งมให้แตกก่อนถึงจะชนะ จะนับเป็น 1 เกม/ รอบ/แมพ ระบุด้วยกติกา (BO3 หรือ BO5) โดยการแข่งขันชิงชัยของอีสปอร์ตในเกม Dota 2 จะถูกจัดขึ้นตามทัวร์เมนต์โดยจะแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบหลักๆเลยเป็น แบบทัวร์นาเมนต์ขนาดเล็ก (Online) ผู้เล่นแต่ละทีมจะถูกแบ่งได้เป็นกลุ่มๆแล้วทำการจับคู่แข่งขันเพื่อหาผู้แทนเข้าไปต่อสู้กัน รวมทั้งรูปแบบที่สองเป็น ทัวร์นาเมนต์ขนาดใหญ่  (Offline หรือ Lan Event) ทัวร์นาเมนต์รูปแบบนี้มีจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วทุกมุมโลกนั่นเอง คนจำนวนไม่น้อยคงจะคิดว่าโดยธรรมดาการเดิมพันในเกม DotA2 หลักๆก็จะมีเพียงแค่ ให้เลือกว่าจะทีมใดจะเป็นฝ่ายชนะในเกม, เลือกว่าทีมใดจะเป็นฝ่ายฆ่าคู่อริได้เป็นทีมแรก, เลือกว่าทีมใดจะฆ่าบอสโรซาน (หัวหน้า) ได้ก่อน, พนันว่าทีมใดจะฆ่าคู่อริได้ครบ 10 ตัวแรกก่อน ซึ่งจริงๆแล้วมันมีมากยิ่งกว่านั้นดังจะยกตัวอย่างให้ดูต่อไปนี้ แม้กระนั้นเพื่อเห็นภาพให้ชัดขึ้น พวกเราก็เลยจะขอยกตัวอย่างรูปแบบการเดิมพันรวมทั้งแนวทางการพนัน เพื่อที่จะได้ไม่ยุ่งยากต่อการทำความเข้าใจ รวมทั้งเป็นประโยชน์แก่นักพนันมือใหม่ มาเริ่มกันเลย เริ่มแรกต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกให้เรียบร้อย ที่สามารถสมัครพอดีเว็บไซต์ Hiallbet หรือ Allgame ได้เลย แล้วก็เข้าระบบด้วย Username รวมทั้ง Password ภายหลังกรอกข้อมูลถูกครบถ้วนบริบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ก็ให้คลิกเข้าระบบได้ทันทีเมื่อเข้าระบบมาเป็นที่เรียบร้อยและจากนั้นก็ให้ท่านกดเลือกไปที่เมนูคำว่า อีสปอร์ต และจากนั้นก็เลือก Dota2

คำอธิบายตามเลข
* จะเห็นได้เลยว่าแต่ว่าละวันจะมีรายการแข่งขันของเกม DOTA2 ให้เลือกถึง 32 คู่ (สุดแต่วัน บางวันก็มีมากถึง100 กว่าคู่ ให้ได้เลือกพนันกันอย่างยิ่งจริงๆ)
* เป็นส่วนของวันที่รวมทั้งขณะที่จัดการแข่งขันนั้นๆ
* BO2 BO3 คืออะไร ? BO2 BO3 ในที่นี้เป็น รูปแบบเกมการแข่งซึ่ง DOTA2  ก็จะมีรูปแบบเกมการแข่งดังต่อไปนี้

* BO1 รูปแบบการแข่งขันชิงชัย ประเมินผลแพ้ชนะ ใน 1 เกม  (Best of 1)
* B02 รูปแบบการแข่งขันชิงชัย ประเมินผลแพ้ชนะใน 2 เกม  (Best of 2)
* BO3 รูปแบบการแข่งขันชิงชัย ประเมินผลแพ้ชนะจาก 2 ใน 3 เกม (Best of 3)
* Bo5รูปแบบการแข่งขันชิงชัย ประเมินผลแพ้ชนะจาก 3 ใน 5 เกม (Best of 5)หมายเหตุ : แต่ละคู่อาจจะเปิดให้พนันมากยิ่งกว่า 1 เกม ยกตัวอย่างเช่น Best of 2, Best of 3,  หรือ Best of 5 ซึ่งพวกเราสามารถเลือกพนันได้ตามเกมที่อยาก
* คู่การแข่งขันชิงชัยที่จัดขึ้นตามทัวร์นาเมนต์
* ราคาน้ำ/ราคาต่อรองของแต่ละทีม ซึ่งราคาในที่นี้จะเป็นราคาค่ายูโร หรือราคายุโรป
* สถิติทีม สามารถดูสถิติทีมเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกทีม เลือกรายการ ในการเลือกพนันได้จากที่นี่
* รายการที่เปิดให้พนัน จะเห็นได้ว่ารายการหรือตัวเลือกในการพนันในแต่ละคู่การแข่งขันชิงชัยจะไม่เท่ากัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคู่การแข่งขันชิงชัยนั่นเอง บางคู่ก็มีตัวเลือกให้พนันมากยิ่งกว่า 100 รายการอย่างยิ่งจริงๆ โดย มีรูปแบบรวมทั้งรายการของการเดิมพันหลักๆในเกม  DOTA 2 ดังนี้รูปแบบรวมทั้งรายการพนันของ DOTA 21. การเดิมพันแบบรวมเกมซีรีย์/ชุด การเดิมพันตั้งแต่ 2 รายการขึ้นไป ที่เกิดขึ้นในหนึ่งในแต่ละเกม/ 1 รายการแข่งขัน โดยอาศัยรูปแบบการแข่งขันชิงชัยจาก BO3, BO5 นั่นเอง
2. พนันแบบ WIN หรือ แบบมันนี่ไลน์ เป็นการทายว่าฝั่งไหนจะทำตามอย่างข้อกำหนดได้
3.พนันแบบแฮนดิแคป (HDP)ทายผลผู้ชนะ แบบมีอัตราต่อรอง มีทีมต่อ ทีมรอง
4.พนันแบบ สูง/ต่ำ (O/U) การทายผลชนะ แบบสูง หรือ ตํ่ากว่า ในตัวเลือกที่กำหนดให้ ไม่ว่าจะตรงเวลา ปริมาณการฆ่า ฯลฯ
5.การเดิมพันแบบคู่/คี่  (O/E) การทายผล ตัวเลข ที่เกิดในข้างหลังการแข่งขันชิงชัยว่าจะออกมาว่าเป็นปริมาณ คู่ หรือ คี่
6.การเดิมพันแบบตั้งเงื่อนไขต่างๆเป็นการพนันตั้งแต่ 2 อย่างขึ้นไปในรายการเดียวหรือตัวเลือกเดียว ซึ่งจะแบ่งได้เป็น 3 รูปแบบ/เงื่อนไข ดังเช่น6.1  การเดิมพัน DOTA2 แบบ 2 เงื่อนไข หรือ ทายผล 2 อย่าง ใน 1 รายการ
6.2 การเดิมพัน DOTA2 แบบ 3 เงื่อนไข หรือ ทายผล 3 อย่าง ใน 1 รายการ
6.3 การเดิมพัน DOTA2 แบบ 4 เงื่อนไข หรือ ทายผล 4 อย่างในรายการเดียว
7.การเดิมพันในรูปแบบสเต็ปสามารถพนันตั้งแต่ 2 รายการ ขึ้นไป  สามารถเลือกพนันได้ไม่จำกัดชนิดเกมนั่นเอง
วิธีพนัน Dota2 มีวิธีรวมทั้งขั้นตอนง่ายๆดังนี้

* ลงทะเบียนสมัครสมาชิก เลือกเมนู อีสปอร์ต เลือกเกม Dota2
* เลือกคู่การแข่งขันชิงชัย
* เลือกรูปแบบรวมทั้งรายการที่อยากพนัน ซึ่ง เปิดให้ได้เลือกพนันถึง 5 รูปแบบ
* ใส่จำนวนเงินที่อยากวางเดิมพัน ซึ่งจำนวนเงินที่จะได้รับมีวิธีคิดดังต่อไปนี้ #จากแบบอย่างด้านบน สมมติเลือกราคาที่ 2.754 แล้วชำระเงินพนันที่ 1,000 บาท จะได้รับค่าจ้างเท่ากับ 2.754*1,000 = 2,754
* กดรับรองเป็นอันเสร็จ เป็นไงบ้างกับแนวทางการพนัน Dota2 ที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ ซึ่งวิธีพนันเกมโดต้าทูก็มีลักษณะรวมทั้งรูปแบบการเดิมพันที่คล้ายๆกับ LOL นั้นแหละ เล่นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นมัวรีรออยู่เพราะเหตุไร ไปทดลองสมัครเข้าไปเล่นกันดูสิ รับลองบันเทิงใจ ไม่ต้องคิดมาก หรือคนใดยังอยากรู้ข้อมูลวิธีเล่นเกมอีสปอร์ตเกมอื่นๆสามารถติดตามดูได้ที่นี่

Pin It on Pinterest

Shares
Share This